Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Vì sao các quỹ đầu tư lại chọn Validus?

Vì sao các quỹ đầu tư lại chọn Validus?

Tháng 11/2019, Validus chính thức vào Việt Nam, đánh dấu sự xuất hiện của nền tảng hỗ trợ tài chính dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) hàng đầu Singapore tại thị trường 100 triệu dân. Ông Đinh Văn Bình, Giám đốc điều hành Validus Việt Nam, cho biết mặc dù kinh tế đang gặp nhiều khó khăn trong những năm qua, Validus đã giúp thúc đẩy cho vay vốn kinh doanh đối với các DNVVN, nhờ đó các doanh nghiệp này đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi với quy trình đăng ký cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

Theo Ông Đinh Văn Bình, mặc dù kinh tế đang gặp nhiều khó khăn trong những năm qua, Validus đã giúp thúc đẩy cho vay đối với các DNVVN để họ tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi.

Theo ông Nikhilesh Goel, đồng sáng lập kiêm CEO Group của Validus cho biết: Kể từ khi ra mắt lần đầu tại Singapore đến tháng 12/2022, Validus đã giải ngân gần 4 tỷ đô la Singapore cho hơn 80.000 khoản vay SME trên khắp Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

NIỀM TIN TỪ VERTEX VENTURES

Năm 2017 (hơn 1 năm có mặt tại Singapore), Validus đã huy động thành công 3 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A từ Vertex Ventures (Quỹ đầu tư được sở hữu bởi chính phủ Singapore).

“Chúng ta đang trong thời điểm nhu cầu tài chính và dòng tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng theo cấp số nhân, và chúng tôi tự tin rằng Validus có vị thế tốt để đáp ứng một cách hợp lý khoảng cách tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các khoản vay tín chấp nhanh khi mà họ tiếp tục cách tiếp cận thận trọng để tăng trưởng trong giai đoạn này”, ông James Lee, Giám đốc điều hành của Vertex Development cho biết.

THÊM NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ UY TÍN “CHỌN MẶT GỬI VÀNG”

2 năm sau, Validus một lần nữa thành công với vòng huy động vốn Series B có giá trị 20,5 triệu đô la Singapore. Vòng huy động vốn này được dẫn dắt bởi Quỹ Tăng trưởng Vertex (Vertex Growth) và Quỹ Orion của Tập đoàn Kuok được quản lý bởi K3 Venture Partners, cùng với các nhà đầu tư uy tín của Validus bao gồm FMO (Ngân hàng phát triển của Hà Lan), Cathay Financial Holdings của Đài Loan, Openspace Ventures của Singapore (trước đây là NSI Ventures), AddVentures thuộc SCG của Thái Lan  và VinaCapital Ventures của Việt Nam.

Với nguồn tài trợ mới này, Validus đã tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ, đổi mới và củng cố vị thế của mình ở các nước ASEAN. Đó cũng là tiền đề để Validus mạnh dạn mở rộng hoạt động kinh doanh sang Thái Lan, đánh dấu sự có mặt của Validus tại đất nước thứ 4 thuộc Đông Nam Á.

“Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự lãnh đạo và chiều sâu kinh nghiệm quản lý tín dụng tại Validus. Đội ngũ của Validus đã chứng minh khả năng độc đáo trong phân tích dữ liệu quan trọng, kết hợp với khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo toàn diện, để xác định các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiềm năng, giúp lấp đầy những lỗ hổng của mô hình ngân hàng truyền thống”, Ông MX Kuok, đại diện của K3 Ventures chia sẻ.

“Tốc độ tăng trưởng của Validus rất nhanh khiến họ trở thành một trong những nền tảng công nghệ tài chính hàng đầu đầy triển vọng ở Đông Nam Á. Validus tiếp tục xây dựng các cộng đồng thông qua mô hình Đối tác Doanh nghiệp độc đáo nhằm mang đến các giải pháp tài chính vay vốn doanh nghiệp toàn diện cho hàng nghìn nhà cung cấp SME cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thực hiện các dự án, phát triển hoạt động kinh doanh và nhân lực của họ bằng nguồn vốn bền vững. Chúng tôi tin rằng họ sẽ nhân rộng những thành công của Singapore trên khắp khu vực, trở thành 1 fintech hùng mạnh về tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đông Nam Á”, Chua Kee Lock, Đối tác quản lý, Vertex Ventures Đông Nam Á/ Ấn Độ cho biết.

BỨT PHÁ THẦN TỐC

Validus từng bước xây dựng chỗ đứng vững chắc của mình trong lĩnh vực cho vay SME và vị trí hàng đầu với tư cách là nhà cung cấp giải pháp tài chính toàn diện ở khu vực. Các phản hồi tích cực của khách hàng về quy trình cho vay đơn giản, hiệu quả với thời gian tối ưu là minh chứng cho cách vận hành hiệu quả của mô hình Digital lending (cho vay kỹ thuật số) mà Validus đang hướng tới và chiếm được niềm tin của các nhà đầu tư.

Mới đây nhất, tháng 12/2022, Validus tiếp tục nhận được đầu tư tại vòng gọi vốn Series C-1. Lần này có thêm sự góp mặt của Tập đoàn tài chính NongHyup, Ngân hàng NorinChukin, Aizawa Asset Management và Lotte F&L Singapore bên cạnh các nhà đầu tư trước đó của Validus – Vertex SEA & India, Vertex Development Fund, FMO và VinaCapital Ventures.

Kijung Kwon, Giám đốc điều hành tại NH Absolute Return Partners nhấn mạnh “Chúng tôi rất thích mô hình kinh doanh độc đáo của Validus, một nền tảng cho vay dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vì họ đã và đang tạo ra nhiều giá trị cho các doanh nghiệp đang tham gia vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn và công ty đại chúng trong khu vực. Validus đã đạt được nhiều thành công về tăng trưởng khoản vay cũng như danh mục cho vay hợp lý, điều không dễ đạt được”, và ông cũng cho biết thêm “nhóm của chúng tôi cũng dự đoán các cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực cho vay ở Đông Nam Á.”

Hiroki Kawabata, Giám đốc cấp cao, Khối Đổi mới Kỹ thuật số, Ngân hàng NorinChukin cũng tỏ ra vô cùng lạc quan: “Validus đã đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số đầy đủ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á, cho phép các doanh nghiệp này tiếp cận tốt hơn các giải pháp vay tín chấp nhanh, đồng thời thúc đẩy tài chính toàn diện trên khu vực. Chúng tôi tin tưởng vào khoản đầu tư của mình và rất vui mừng khi được làm việc với đội ngũ hùng hậu, giàu kinh nghiệm tại Validus”.

Việc thu hút các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước là minh chứng cho thấy họ vẫn luôn đặt niềm tin vào hiệu quả kinh doanh, quỹ đạo tăng trưởng và kế hoạch mở rộng sắp tới của Validus. Nói thêm về việc sử dụng các khoản đầu tư này cho các hoạt động kinh doanh của Validus, ông Nikhilesh Goel cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư. Các quỹ mới sẽ được dành cho việc phát triển sản phẩm và dịch vụ chiến lược, tập trung vào việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận các giải pháp tài chính kỹ thuật số nhanh chóng và thuận tiện hơn, qua đó không ngừng đóng góp cho hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

Chia sẻ bài viết