Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

Câu hỏi thường gặp

Dù bạn là Doanh nghiệp, Nhà đầu tư hay Đối tác, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ tốt nhất

faq icon
Câu hỏi chung
Doanh nghiệp

Câu hỏi chung (7)

Được Quỹ đầu tư mạo hiểm Vertex Ventures của Temasek Holdings và Ngân hàng Phát triển Hà Lan FMO đầu tư, Validus là nhân tố hỗ trợ phát triển các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tăng trưởng bền vững. Thị trường cho vay trực tuyến thông minh của chúng tôi kết nối các Doanh nghiệp SME với các Nhà đầu tư cá nhân nhằm huy động vốn dễ dàng và nhanh chóng hơn với mức lãi suất cạnh tranh. Được thành lập vào năm 2015, Validus là nền tảng tài chính dành cho các Doanh nghiệp SME hàng đầu của Singapore và được Cơ quan tiền tệ Singapore cấp phép. Từ năm 2019 Validus mở rộng thêm tại Indonesia và Việt Nam với mục tiêu trở thành nền tảng cho vay số 1 tại ASEAN.

Validus giao dịch Việt Nam Đồng (VNĐ).

Validus không hoạt động như một ngân hàng. Chúng tôi tìm cách hỗ trợ cho các Doanh nghiệp SME khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính để tăng trưởng.

Không giống như các ngân hàng cần nhiều thủ tục để đăng ký vay vốn, quy trình đăng ký vay vốn của chúng tôi rất đơn giản, đăng ký với rất ít giấy tờ và phê duyệt trong vòng 2 ngày làm việc. Chúng tôi chào đón tất cả các Doanh nghiệp SME đến đăng ký vay vốn đối với mọi quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.
Validus mang đến cơ hội cho các Nhà đầu tư nhằm thu được lãi suất cao hơn đồng thời phân tán rủi ro. Thời gian phê duyệt rất nhanh  so với Ngân hàng (trung bình 2 ngày làm việc  sau khi đầy đủ hồ sơ). Đặc biệt, các Doanh nghiệp SME có thể nhận được khoản vay tín chấp 100% với lãi suất vay cạnh tranh hơn so với một số định chế tài chính trung gian phi ngân hàng phổ biến trên thị trường. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu tài chính của Doanh nghiệp đang phát triển và đặc biệt phục vụ và hỗ trợ các doanh nghiệp đó thông qua nền tảng này. Ngoài ra, Doanh nghiệp SME trong hệ sinh thái của chúng tôi đang tăng trưởng trung bình 20% hàng năm về doanh thu/thu nhập.

Chỉ các doanh nghiệp SME đã đăng ký, các nhà đầu tư và đối tác doanh nghiệp mới có quyền truy cập vào nền tảng.

Quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi cố gắng đảm bảo cho dữ liệu cá nhân an toàn, được mã hóa và tuân thủ theo các quy định dữ liệu địa phương. Bạn có thể tham khảo các chính sách bảo mật và bảo vệ dữ liệu của chúng tôi tại www.validus.vn/privacy-policy.

Tại Singapore, Validus có Giấy phép Dịch vụ Thị trường Vốn theo Luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Singapore do Cơ quan Tiền tệ Singapore cấp. Tại Indonesia, Validus hoạt động dưới tên Batumbu được đăng ký với  OJK – cơ quan quản lý tại Indonesia. Tại Việt Nam, Validus tuân thủ chặt chẽ hoạt động của mình với các tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng thời cho phép các Doanh nghiệp SME tiếp cận vốn nhanh chóng và Nhà đầu tư tiếp cận các cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Doanh nghiệp (13)

Bạn phải là doanh nghiệp đã đăng ký tại Việt Nam, có Mã số thuế doanh nghiệp và tốt nhất là có tối thiểu 2 (hai) năm hoạt động liên tục tại Việt Nam.

Validus cung cấp hình thức Bao thanh toán, thường lên tới 80% giá trị hóa đơn. Chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm cho vay khác trong tương lai bao gồm Bao thanh toán đơn mua hàng và Bao thanh toán vốn lưu động.

Điều đó sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, mức đánh giá tín nhiệm và tiếp nhận Nhà đầu tư vào cơ sở. Đối với hình thức Bao thanh toán, thông thường bạn có thể nhận được tới 80% giá trị hóa đơn trước.

Để đăng ký một khoản vay, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản trên Validus.vn và gửi các tài liệu sau để xác minh tài khoản của bạn (vui lòng scan sẵn các bản mềm):

– Đăng ký kinh doanh

– Nghị quyết hội đồng quản trị hoặc điều lệ công ty (nếu có)

– Hộ chiếu hoặc CMND của người đại diện theo pháp luật (phải có trong đăng ký kinh doanh, nghị quyết hội đồng quản trị hoặc điều lệ)

– Xác thực về địa chỉ của người đại diện theo pháp luật

Khi tài khoản của bạn đã được xác minh (thường trong vòng 48 giờ), bạn có thể đăng ký khoản vay. Để đăng ký khoản vay Bao thanh toán, bạn phải gửi hóa đơn hợp lệ dưới 2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Có thể cần tài liệu bổ sung theo yêu cầu.

Lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào hồ sơ SME, phân tích tín nhiệm, loại cơ sở, số tiền cho vay và nhiệm kỳ. Lãi suất sẽ không vượt quá 20% mỗi năm.

Có 4 bước cơ bản để đăng ký vay.

Bước 1: Tạo tài khoản trên Validus.vn.

Bước 2: Xác minh thông tin về công ty và đại diện pháp lý (Xem câu hỏi 4 để biết các tài liệu cần thiết).

Bước 3: Nhập chi tiết tài khoản ngân hàng của công ty bạn (đây là tài khoản chúng tôi sẽ dùng để giải ngân khoản vay).

Bước 4: Đăng ký một khoản vay.

Lưu ý, bạn chỉ có thể đăng ký vay khi tài khoản của bạn đã được xác minh. Bạn sẽ thấy tài khoản của mình đã được xác minh hay chưa khi bạn đăng nhập vào nền tảng.

Thông thường trong vòng 2 ngày làm việc, sau khi chúng tôi nhận được tất cả các chứng từ và thông tin cần thiết và xác nhận rằng đăng ký cấp vốn đáp ứng các tiêu chí rủi ro tín dụng.

Thông thường trong vòng 48 giờ kể từ khi yêu cầu tài chính của bạn được cấp vốn thành công trên nền tảng của chúng tôi và bạn đã ký các chứng từ giao dịch bắt buộc (nếu có).

Bao thanh toán: Tiền gốc + Tiền lãi trong một lần trả vào cuối 30 đến 120 ngày tùy thuộc vào kỳ hạn của cơ sở.

Khi tài khoản của bạn đã được xác minh trên nền tảng, bạn sẽ nhận được số Tài khoản ảo. Để thực hiện trả nợ, bạn phải gửi tiền vào Tài khoản ảo của mình và nếu có thể, nhập ID khoản vay trong phần ghi chú. Bạn phải tuân thủ điều này một cách chính xác để đảm bảo bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí trễ hoặc lãi tích lũy nào.

Nếu bạn có ý định trả nợ tại quầy chi nhánh ngân hàng của mình, vui lòng kiểm tra với ngân hàng của bạn về số ngày thực hiện chuyển khoản ngân hàng thực tế, để bạn có thể thực hiện thanh toán trước nhằm đảm bảo thanh toán không bị quá hạn hoặc không bị chịu phí trễ.

Đối với chuyển khoản ngân hàng trực tuyến, tối đa 300 triệu đồng cho mỗi giao dịch sử dụng chuyển khoản nhanh 24/7 hoặc 10 tỷ đồng cho mỗi giao dịch sử dụng chuyển khoản thường (8 giờ sáng – 3 giờ chiều ngày làm việc). Các mức tối đa này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tài khoản của bạn. Vui lòng kiểm tra với ngân hàng của bạn loại tài khoản bạn có và giới hạn chuyển khoản của bạn để đảm bảo bạn thanh toán đúng hạn, tránh các khoản phí trễ hoặc lãi tích lũy.

Trả nợ có thể được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng trực tuyến hoặc đăng ký trích nợ tự động. Nếu bạn đang tham gia chương trình Bao thanh toán hóa đơn dành cho Nhà cung cấp của Doanh nghiệp, Bên Mua của bạn phải xác nhận đã nhận được Thông báo về việc chuyển đối tượng thụ hưởng thanh toán là Validus.

Tóm tắt về doanh nghiệp của bạn, rủi ro, điểm mạnh và các yếu tố khác liên quan đến yêu cầu cấp vốn và các chi tiết khác về doanh nghiệp của bạn có thể được cung cấp cho các đối tác (ví dụ: đánh giá rủi ro, công ty bảo hiểm, văn phòng tín dụng, v.v.) và nhà đầu tư đã đăng ký trên nền tảng.

Phí trễ và lãi tích lũy có thể được áp dụng tùy thuộc vào khoản vay của bạn. Nếu bạn không trả, chúng tôi có thể kết hợp với tổ chức thu hồi nợi và thực hiện quy trình tố tụng. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự hy vọng điều này không xảy ra!

Chúng tôi không yêu vật thế chấp hoặc tài sản thế chấp. Tuy nhiên, các cổ đông của công ty bạn có thể chịu trách nhiệm về tài chính đối với các khoản nợ của công ty theo quy định về đăng ký kinh doanh tại Việt Nam (Luật doanh nghiệp 200, Nghị định 88/2006/ND-CP ngày 29 tháng 8 năm 2006 về Đăng ký kinh doanh và Thông tư số 03/2006/TT-BKH ngày 19 tháng 10 năm 2006). Tùy thuộc vào rủi ro, chúng tôi có thể yêu cầu đảm bảo cá nhân và chứng thư bảo mật (tính phí trên các khoản phải thu và tài khoản).

Nhà đầu tư (18)

Bạn có thể là một cá nhân để trở thành nhà đầu tư trên Validus. Bạn phải có tài khoản ngân hàng Việt Nam vì tất cả các giao dịch đều bằng VNĐ. Vui lòng liên hệ với các Chuyên gia tư vấn Đầu tư của chúng tôi (ir@validus.vn) để biết thêm thông tin.

Có 4 bước để cho vay:

Bước 1: Tạo tài khoản trên Validus.

Bước 2: Xác minh hồ sơ.

Bước 3: Khi tài khoản của bạn đã được xác minh, bạn sẽ nhận được số tài khoản tại Validus. Bạn chuyển tiền vào Tài khoản Validus của mình để bắt đầu đầu tư trên nền tảng của chúng tôi.

Bước 4: Khi có tiền trong tài khoản, bạn có thể tham gia đầu tư trực tiếp sau khi tiến hành đánh giá rủi ro của mình. Số tiền tối thiểu để bắt đầu đầu tư trên nền tảng của chúng tôi là 150 triệu đồng và giá trị nhập để đầu tư cho mỗi khoản vay là bội số của 1 triệu đồng.

Phí đầu tư sẽ thay đổi theo từng thời kỳ và được thông báo cùng với khoản vay cụ thể. Vui lòng liên lạc với bộ phận Tư vấn Nhà đầu tư của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Bạn đủ điều kiện đầu tư vào nền tảng của chúng tôi nếu bạn có thu nhập hàng năm từ 1 tỷ đồng trở lên.

Số tiền tối thiểu để bắt đầu đầu tư trên nền tảng của chúng tôi là 150 triệu đồng.

Không có. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu bạn thận trọng và nếu bạn chọn đầu tư, bạn có thể phân tán rủi ro bằng cách phân bổ các khoản đầu tư của mình trên nhiều doanh nghiệp. Việc phân loại hóa này có thể mang lại tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn trong dài hạn.

Thời hạn cho vay thường trong khoảng thời gian từ 30 ngày trở lên và thay đổi tùy theo Doanh nghiệp SME có liên quan.

Tùy thuộc vào mức độ đa dạng hóa danh mục đầu tư và các cơ sở đầu tư, tỷ suất lợi nhuận ròng điển hình từ 12% trở lên mỗi năm.

Validus KHÔNG sử dụng tiền của bạn cho các hoạt động của mình. Một tài khoản ủy thác độc lập được đối tác ngân hàng của chúng tôi tại Việt Nam quản lý sẽ giữ tiền của các nhà đầu tư. Tất cả các khoản trả tiền vay của doanh nghiệp SME được trả vào tài khoản đó và việc giải ngân cũng được thực hiện từ đó.

Lãi suất khoản đầu tư được công bố chính thức. Tuy nhiên, có thể phát sinh nợ trễ hạn. Validus đánh giá kỹ lưỡng rủi ro tín dụng của từng khoản vay và chỉ chấp thuận các khoản vay chất lượng cao nhưng luôn có rủi ro khi đầu tư. Bạn có toàn quyền lựa chọn cách bạn muốn đầu tư tiền của mình thông qua nền tảng Validus. Các nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận các rủi ro đầu tư và nên tìm kiếm các lời khuyên độc lập riêng biệt trước khi đưa ra cam kết đầu tư.

Theo điều 10 thông tư 111/2013/TT-BTC thuế thu nhập cá nhân từ tiền lãi cho vay chịu thuế suất 5%.

Có, toàn bộ thông tin về doanh nghiệp như hồ sơ kinh doanh cơ bản, ngành công nghiệp, chi tiết đơn xin vay của họ sẽ có sẵn. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các Chuyên gia Tư Vấn Đầu tư Validus hỗ trợ giải đáp. Vui lòng liên hệ với các Chuyên gia tư vấn Đầu tư của chúng tôi (ir@validus.vn) để biết thêm thông tin.

Nhóm phân tích rủi ro và tuân thủ của Validus sử dụng các báo cáo và xếp hạng của các Tổ chức xếp hạng tín dụng, văn phòng của bên thứ 3 (thuế, bộ phận đăng ký kinh doanh, v.v.), dữ liệu thay thế và dữ liệu do doanh nghiệp cung cấp để đánh giá mức độ tín dụng của các doanh nghiệp SME. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm để có những đánh giá riêng của mình về các doanh nghiệp cho vay.

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn và lý do cho mọi khoản thanh toán bị trì hoãn và Bên vay – doanh nghiệp SME sẽ chịu trách nhiệm về lãi suất áp dụng cho số tiền chưa thanh toán trong thời gian trì hoãn.

Validus sẽ làm việc với Bên vay – doanh nghiệp SME để giảm thiểu mọi vấn đề thanh toán trước khi xảy ra vỡ nợ. Trong trường hợp hiếm hoi xảy ra vỡ nợ, theo lời khuyên, chúng tôi sẽ tiến các hành động giải quyết phù hợp nhất có thể bao gồm cơ cấu lại khoản tín dụng, thu hồi nợ và/hoặc hành động pháp lý.

Chúng tôi sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo để kiểm tra kỹ lưỡng các hoạt động của doanh nghiệp SME để phòng chống gian lận.

Khi khoản vay đã được giải ngân cho doanh nghiệp vay, tiền đầu tư sẽ cần phải chờ cho đến khi kết thúc thời gian cho vay.

Có. Nếu bạn là khách hàng của Sacombank, giới hạn chuyển khoản trực tuyến là 10 tỷ đồng cho mỗi giao dịch. Nếu bạn KHÔNG phải là khách hàng của Sacombank, bạn có thể sử dụng chuyển khoản nhanh Napas 24/7 (nếu có tại ngân hàng của bạn) để chuyển tiền lên tới 300 triệu đồng. Bạn cũng có thể sử dụng chuyển khoản thường để chuyển với hạn mức bất kỳ từ 8 giờ sáng – 3 giờ chiều vào các ngày làm việc bình thường. Bạn có thể có các giới hạn chuyển khoản khác nhau tùy thuộc vào tài khoản ngân hàng của bạn và bạn cần kiểm tra với ngân hàng của mình.

Không giới hạn số tiền rút chuyển khoản. Lệnh chuyển khoản trên 10 tỷ sẽ được chia thành nhiều lệnh chuyển với hạn mức mỗi lệnh tối đa 10 tỷ theo quy định ngân hàng. Lưu ý, với số tiền rút trên 300 tr. chỉ hoạt động Thứ Hai-Thứ Sáu từ 8 giờ sáng – 3 giờ chiều. Các lệnh chuyển sau 3 giờ chiều sẽ được chuyển sang ngày hôm sau.