Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Bài toán Vay – Trả: Tưởng khó mà dễ

Bài toán Vay – Trả: Tưởng khó mà dễ

Việc nguồn vốn bị gián đoạn là một trong những lí do khiến các doanh nghiệp không thể nắm bắt kịp thời cơ hội kinh doanh, khiến dòng tiền bị ngưng đọng và không mang lại lợi nhuận trong thời gian dài. Giải pháp đơn giản nhất chính là vay vốn kinh doanh. Tuy nhiên, khi tiến hành vay vốn, nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy không an tâm bởi phải đối mặt với BÀI TOÁN VAY-TRẢ. Hàng loạt câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra: Chi phí chi trả cho lãi suất hàng tháng có nhiều không? Lợi nhuận hàng tháng phải kiếm được là bao nhiêu? Kinh doanh bằng phương pháp nào để đạt được lợi nhuận đó?…

Vậy BÀI TOÁN VAY-TRẢ là gì và đâu là lời giải cho doanh nghiệp?

Cơ hội lớn hay là sự liều lĩnh của việc vay vốn tín chấp?

Đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ – những tổ chức cần vay nguồn vốn không quá lớn – thì vay tín chấp nhanh là một sự lựa chọn hàng đầu. Vay vốn kinh doanh không thế chấp mang lại nhiều ưu điểm cho Doanh nghiệp:

Thời gian xét duyệt thủ tục và giải ngân nhanh sẽ giúp nguồn vốn linh động hơn, giúp Doanh nghiệp có thể nắm bắt thời cơ trong việc kinh doanh một cách chủ động và nhanh chóng, có thể là cơ hội làm việc với một khách hàng lớn; là tầm nhìn về mối quan hệ cung-cầu của thị trường, hoặc là nhu cầu mở rộng Doanh nghiệp ở những thị trường tiềm năng.

Đăng ký đơn giản với đa dạng hạn mức cho phép Doanh nghiệp trả trong khoảng thời gian linh động, phù hợp với tiềm lực tài chính của Công ty.

Không tài sản thế chấp cộng với lãi suất cạnh tranh (trả theo dư nợ giảm dần) là điều kiện để Doanh nghiệp an tâm sử dụng tối đa nguồn tài chính cho việc kinh doanh và mở rộng quy mô.

Có thể nói, vay tín chấp nhanh là cơ hội lớn cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi sự linh động, nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng do tính chất đơn giản và nhanh chóng trong mọi quy trình sẽ dẫn đến tâm lý “dễ vay-khó trả” cho Doanh nghiệp. Vậy có cách nào giải quyết được bài toán này?

Bài toán VAY-TRẢ có quá khó để giải quyết?

Đầu tiên, về phía các Doanh nghiệp, khi quyết định vay vốn kinh doanh không thế chấp cần lưu ý rằng nên có chiến lược cân đối tài chính một cách hợp lý để không xảy ra những trường hợp khoản vay quá sức so với Doanh nghiệp của mình và dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Để xem xét liệu rằng bài toán này có khó hay không, hãy cùng cân nhắc về lợi ích của khoản vay tín chấp nhanh đối với Doanh nghiệp. Tức là, những cơ hội mà khoản vay này mang lại cho Doanh nghiệp là gì?

Thứ nhất, Doanh nghiệp sẽ có đủ tiềm lực kinh tế để nắm bắt cơ hội kinh doanh, như mở rộng quy mô, nhập thêm hàng hóa để bán ra khi nhu cầu thị trường tăng cao hoặc hợp tác cùng với khách hàng để thu lại lợi nhuận.

Thứ hai, bạn đã nghĩ đến việc doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn vốn để mua các tài sản cố định như máy móc, thiết bị, hệ thống… giúp cải thiện khả năng sản xuất và nâng cao năng suất làm việc, từ đó tạo ra nguồn doanh thu lớn hơn?

Thứ ba, khoản vay có thể giúp doanh nghiệp duy trì dòng tiền ổn định trong thời gian cần thiết. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp có nhu cầu thanh toán các khoản phải trả hoặc đáp ứng các chi phí khẩn cấp.

Cuối cùng, việc cho phép Doanh nghiệp đăng ký vay theo thời hạn phù hợp sẽ giảm đáng kể áp lực trả tiền hàng tháng của Doanh nghiệp. Hơn thế nữa, với mức lãi suất cạnh trạnh và còn tính theo dư nợ giảm dần, khách hàng chỉ cần chi một phần nhỏ lợi nhuận hàng tháng là đã có thể chi trả cho vấn đề này.

Vậy với việc vay vốn kinh doanh không thế chấp tại Validus, bài toán VAY-TRẢ đối với bạn đã dễ dàng hơn?

Chia sẻ bài viết