Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Validus, TTC Group và Do Ventures thành lập liên doanh nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn cho SME

Validus, TTC Group và Do Ventures thành lập liên doanh nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn cho SME

  • Liên doanh sẽ tận dụng nguồn lực tổng hòa của các bên để tăng cường nguồn vốn, thúc đẩy tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), và tạo ra tác động lâu dài lên toàn bộ nền kinh tế thông qua quan hệ đối tác, xử lý dữ liệu, và áp dụng công nghệ.
  • Liên doanh hỗ trợ tham vọng tăng trưởng của Validus Việt Nam và củng cố cam kết của tất cả các bên trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện giữa các SME tại Việt Nam.
  • Validus là nền tảng hỗ trợ tài chính cho SME với uy tín hàng đầu Đông Nam Á. Công ty đã giải ngân vượt mốc 1 tỷ đô la Mỹ và dự kiến sẽ tăng gấp đôi con số này trong 12 tháng tới.

VIỆT NAM, ngày 14 tháng 1 năm 2022Validus Việt Nam, pháp nhân Việt Nam của Validus – nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, TTC tập đoàn kinh tế đa ngành uy tín của Việt Nam, và quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures, công bố thương vụ liên doanh với mục tiêu thúc đẩy giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Tập đoàn TTC tham gia vào liên doanh thông qua DHA Corporation (DAHC), công ty đầu tư thế hệ mới với ba lĩnh vực chính bao gồm Bất động sản, Y tế, và Thể thao.

Từ trái sang phải: Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch tại TTC Group & Chủ tịch tại DHAC; Ông Nikhilesh Goel – Đồng sáng lập & Group CEO tại Validus; Bà Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc điều hành tại Do Ventures

 

Liên doanh nhấn mạnh cam kết chung của tất cả các bên trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của SME tại Việt Nam bằng việc tận dụng nguồn lực tổng hòa của cả ba bên – một trong số đó là hệ sinh thái SME rộng lớn của tập đoàn TTC, nơi ông Đặng Hồng Anh đang giữ vai trò Phó Chủ tịch, trong các lĩnh vực năng lượng, bất động sản, mía đường, và khách sạn. Hơn nữa, với sự tham gia của ông Hồng Anh trong vai trò Chủ tịch DHAC kiêm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – tổ chức quy mô gồm hơn 9.000 thành viên và 66 chi hội trên khắp Việt Nam, quan hệ tương tác giữa các SME sẽ càng trở nên mạnh mẽ với lợi ích gia tăng cho tất cả các bên.

Đồng thời, kinh nghiệm chuyên sâu của Do Ventures trong lĩnh vực FinTech (công nghệ tài chính) sẽ là đòn bẩy vững chắc cho tham vọng tăng trưởng của Validus Việt Nam. Công ty cũng sẽ được tiếp cận những cơ hội hợp tác đầy tiềm năng với các startup công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực trong danh mục đầu tư của Do Ventures.

SME đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam; tuy nhiên, những doanh nghiệp này vẫn đang đứng trước bài toán cấp bách là khả năng tiếp cận tín dụng với khoảng trống về vốn dành cho SME ở mức 12% GDP. Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới về tác động của Covid-19 đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nguồn vốn ngày càng trầm trọng hơn do thanh khoản vẫn là một thách thức khi nhu cầu liên tục giảm. Khoảng 50% doanh nghiệp có dòng tiền dưới 3 tháng, và hơn 60% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch của DHA, cho biết: “Đóng góp vào sự phục hồi và tăng trưởng của các SME là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi cho ra đời liên doanh này. Validus Việt Nam sẽ góp phần tạo ra giá trị bền vững cho các SME trong hệ sinh thái của chúng tôi.”

Ông Nikhilesh Goel, Đồng sáng lập kiêm Group CEO của Validus, cho biết: “Trong giai đoạn Validus Việt Nam mở rộng quy mô, liên doanh này tái khẳng định sứ mệnh thúc đẩy tài chính toàn diện và tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho các SME của chúng tôi. Với phương pháp ra quyết định dựa trên dữ liệu và các mô hình chấm điểm tín dụng ưu việt, chúng tôi sẽ tận dụng nguồn lực tổng hòa giữa các bên để mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, giảm bớt các khó khăn về thanh khoản, đồng thời mang lại giá trị cho các SME trong tất cả các mắt xích của chuỗi cung ứng”.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành của Do Ventures, cho biết: “Đại dịch đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các SME tại Việt Nam, mang tới cơ hội lớn để FinTech tạo ra những tác động đầy ý nghĩa và lâu dài thông qua công nghệ và hợp tác. Với dự án hợp tác này, chúng tôi rất vui mừng khi là một trong những đơn vị tiên phong trong làn sóng chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, khai thác sức mạnh tổng hòa nhằm tăng cường khả năng phục hồi và bứt phá của các SME, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng cho toàn bộ nền kinh tế.”

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Validus đã giải ngân hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan. Công ty nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu như FMO, Vertex Growth, Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, AddVentures của SCG, K3 Ventures, Openspace Ventures, và VinaCapital Ventures.

Về Validus

Được thành lập vào năm 2015 để giải quyết nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Validus là nền tảng tài chính số cho SME hàng đầu Đông Nam Á. Validus có trụ sở chính tại Singapore và có mặt tại bốn thị trường gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Là startup FinTech từng đoạt nhiều giải thưởng, Validus sử dụng phân tích dữ liệu và công nghệ AI để hỗ trợ tài chính cho SME thông qua nguồn vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Validus được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), Otoritas Jasa Keuangan (OJK) tại Indonesia, và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Thái Lan. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.validus.sg.

Về tập đoàn TTC / DHA

Với tôn chỉ “Kinh doanh là sứ mệnh, không phải quyền lợi”, Tập đoàn TTC được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1979 với hoạt động trong các lĩnh vực chính bao gồm Nông nghiệp, Năng lượng, Bất động sản, Bất động sản Công nghiệp, và Khách sạn. Với hệ sinh thái kinh doanh đa dạng và liên kết chặt chẽ, mỗi công ty trực thuộc của tập đoàn đều xây dựng những lộ trình dài hạn với mục tiêu phù hợp phù hợp định hướng chung của Nhà sáng lập,

Được thành lập vào năm 2011 nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho ngời Việt Nam, DHA Corporation tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi là Bất động sản, Y tế, và Thể thao. Theo đó, các giải pháp đột phá trong các ngành nói trên được ra đời trên một hệ sinh thái liên tục tạo ra giá trị cho cộng đồng. Để đón đầu xu hướng và nhu cầu đa dạng của thị trường, cũng như trở thành nhà phát triển Bất động sản toàn diện, DHAC đã và đang xây dựng danh mục sản phẩm đa dạng chia thành 5 lĩnh vực chính gồm Thương mại, Căn hộ cao cấp, Khu đô thị, Cao ốc văn phòng thông minh, và Bất động sản nghỉ dưỡng với các dự án tiêu biểu như D-HOMME, DHA Medic, DHA Healthcare, DHA Sports Center, và các dự án khác.

Về Do Ventures

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có quy mô 50 triệu USD, đóng vai trò như một đối tác chiến lược cho các công ty startup. Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ có khả năng phát triển các sản phẩm/dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Với triết lý “Hành động để Tăng trưởng” (tiếng Anh: Grow by Doing), Do Ventures tin rằng để một công ty startup có thể phát triển nhanh chóng và vượt lên dẫn đầu, các nhà sáng lập cần phải có khả năng thực thi xuất sắc, và phải sẵn sàng làm nhiều hơn để có nhiều cơ hội tìm ra công thức thành công. Một số công ty đã được Do Ventures đầu tư bao gồm: F99, Palexy, Manabie, DigiPay, VUIHOC, và Bizzi.

Liên hệ truyền thông:
press@validus.sg

Đọc thêm →

Thành Thành Công, Do Ventures và Validus lập ‘liên minh’ thúc đẩy tài chính toàn diện cho SMEs và startup Việt

Chia sẻ bài viết