Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Bài học kinh doanh

/

Vay vốn kinh doanh cuối năm: 1 vốn, 4 lời?

Vay vốn kinh doanh cuối năm: 1 vốn, 4 lời?

Mùa cuối năm thường chứng kiến sự nhộn nhịp trong hoạt động kinh tế do nhu cầu mua sắm tăng cao và tâm trạng lễ hội. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tối ưu hóa doanh số bán hàng và tăng cường lợi nhuận. Vì vậy, việc vay vốn kinh doanh mùa cuối năm có thể trở thành chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Vay vốn kinh doanh cuối năm giúp ích được gì cho doanh nghiệp?

  • Tăng cường tồn kho: Những doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán lẻ, sản xuất hoặc dịch vụ liên quan đến mùa lễ hội sẽ cần có lượng hàng tồn kho đủ để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ phía khách hàng. Việc vay vốn sẽ giúp các doanh nghiệp mua sắm, sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ một cách linh hoạt và hiệu quả.
  • Đầu tư vào quảng cáo và tiếp thị: Mùa cuối năm thường là thời điểm mà người tiêu dùng tiêu nhiều hơn, do đó, việc tăng cường chiến lược quảng cáo có thể giúp doanh số bán hàng tăng mạnh. Tuy nhiên, để thực hiện chiến lược này, cần có sẵn nguồn vốn đủ để chi trả cho chiến dịch quảng cáo và tiếp thị một cách hiệu quả.
  • Tận dụng cơ hội kinh doanh đặc biệt: Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ đặc biệt dành cho mùa lễ hội, việc vay vốn doanh nghiệp có thể giúp bạn tận dụng cơ hội này một cách tối đa. Việc mở rộng dòng sản phẩm, cải thiện chất lượng dịch vụ, hoặc tăng cường quảng cáo đều là những cách mà vốn vay có thể hỗ trợ doanh nghiệp đạt được sự thành công trong mùa cuối năm.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nhỏ thì việc vay vốn kinh doanh sẽ không dễ dàng vì nhiều lý do như: không có tài sản thế chấp, không có báo cáo tài chính… Vậy giải pháp vay kinh doanh không thế chấp sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả, nhưng đối với nhiều doanh nghiệp thì vẫn còn những nỗi lo…

Nỗi lo của các SME khi vay tín chấp nhanh

  • Lãi suất vay cao hơn: Vì không có tài sản thế chấp nên lãi suất tại các nền tảng cho vay tín chấp sẽ cao hơn. Điều này có thể làm tăng chi phí vay vốn và áp lực tài chính đối với doanh nghiệp.
  • Khả năng trả nợ trong thời hạn: Mùa cuối năm thường là thời điểm doanh nghiệp đối diện với áp lực tài chính lớn để đáp ứng nhu cầu tăng cao. Nếu không quản lý tài chính cẩn thận, có thể xảy ra rủi ro không thể trả nợ đúng hẹn.
  • Tăng cường quản lý tài chính: Vay vốn kinh doanh vào cuối năm đặt ra một yêu cầu cao hơn về quản lý tài chính. Nếu không có kế hoạch cụ thể và dự trù tài chính, doanh nghiệp sẽ không thể đảm bảo khả năng trả nợ đúng hẹn.

Đâu là giải pháp an toàn và hiệu quả cho SME?

Khoản vay tín chấp nhanh dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ tại Validus sẽ xua tan những nỗi lo mùa cuối năm với nhiều ưu điểm:

  • Lãi suất cạnh tranh (tính theo dư nợ giảm dần): lãi suất tại Validus luôn được minh bạch, công khai và không tăng trong suốt quá trình vay vốn kinh doanh không thế chấp của khách hàng. Lãi suất được đưa ra sẽ phù hợp để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa nguồn vốn vào việc kinh doanh cuối năm.
  • Giải ngân sau 48 giờ phê duyệt: doanh nghiệp sẽ nhận được giải ngân ngay chỉ sau 48 giờ phê duyệt, phù hợp với nhu cầu xoay vốn nhanh chóng trong thời điểm cuối năm. 
  • Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng: với hạn mức cao khi vay vốn kinh doanh tại Validus, doanh nghiệp vừa có đủ tài chính để tiến hành chiến lược kinh doanh cuối năm mà vẫn đảm bảo nguồn vốn khi gặp trường hợp khách hàng thanh toán trễ, hoặc khi phải thanh toán các khoản thuế và các chi phí kinh doanh khác.
  • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 6-12 tháng: giúp doanh nghiệp quản lý, tinh chỉnh quy trình trả lãi sao cho phù hợp nhất với tình hình tài chính và kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Đừng để khó khăn về nguồn vốn trong mùa cuối năm cản trở sự phát triển cả một năm của doanh nghiệp bạn.

Chia sẻ bài viết