Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

SME

/

Các công ty Fintech tăng cường hợp tác với ngân hàng để thúc đẩy cho vay

Các công ty Fintech tăng cường hợp tác với ngân hàng để thúc đẩy cho vay

Sáng ngày 04/08/2022, tại Trung tâm Hội nghị Diamond Place đã diễn ra sự kiện Techfest do bộ Khoa Học và Công Nghệ phát động với mục đích cho ra mắt Làng Tư Duy Thiết Kế Đổi Mới Sáng Tạo và cũng chính trong sự kiện này, Validus Việt Nam và Làng Tư Duy Thiết Kế Đổi Mới Sáng Tạo (Innovative Design Thinking Village)  đã ký kết Ý Định Thư Hợp Tác (LOI) về việc hợp tác chiến lược và phát triển những cơ hội dành cho đôi bên trong thời gian tới.

 Đây là sự kiện mở đầu trong khuôn khổ chuỗi sự kiện TECHFEST năm 2022, nhằm tạo môi trường giúp thúc đẩy các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn sâu, nhà huấn luyện, nhà đầu tư,… thêm nguồn cảm hứng và kết nối với nhau với cùng tư duy thiết kế. Từ đó, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cùng với chìa khóa tư duy thiết kế, tạo điều kiện cho các thành phần trong hệ sinh thái học hỏi, mở rộng kiến thức, giải quyết vấn để một cách sáng tạo, góp phần đưa ra những ý tưởng mới thiết thực cho nền kinh tế và văn hoá đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Tham dự lễ ra mắt có sự hiện diện của  TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp – Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Lê Toàn Thắng – Phó GĐ Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC).

Về phía Validus Việt Nam, có sự tham gia của ông Đinh Văn Bình – CEO công ty Validus Việt Nam –Là công ty FinTech từng đoạt nhiều giải thưởng và là Nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á. Validus có trụ sở chính tại Singapore và có mặt tại bốn thị trường gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam., Validus sử dụng phân tích dữ liệu và công nghệ AI để hỗ trợ tài chính cho SME thông qua nguồn vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Thêm vào đó, tại Việt nam, Validus có các nhà đầu tư chiến lược gồm Tập đoàn TTC – Tập đoàn đầu tư đa ngành của Việt Nam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures & Quỹ đầu tư VinaCapital.

Cũng trong chính sự kiện này Validus Việt Nam và Làng Tư Duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo đã thành công ký kết ý định thư hợp tác chiến lược về việc Validus Việt Nam sẽ triển khai tư vấn, kết nối các doanh nghiệp startup nằm trong hệ sinh thái của Làng Đổi Mới Sáng Tạo có chất lượng, cũng như triển vọng đến với các nhà đầu tư trong mảng công nghệ trong và ngoài nước. Thêm vào đó, Validus Việt Nam cũng sẽ tìm kiếm, xem xét hỗ trợ vốn vay cho các doanh nghiệp startup có hàm lượng đổi mới sáng tạo, có tiềm năng tăng trưởng ở giai đoạn phát triển mở rộng.

Ông Đinh Văn Bình, CEO Validus Việt Nam cùng ký kết LOI với Đồng Trưởng Làng Tư Duy Thiết Kế Đổi Mới Sáng Tạo

Chia sẻ bài viết