Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Validus mua lại danh mục cho vay CitiBusiness tại Singapore

Validus mua lại danh mục cho vay CitiBusiness tại Singapore

  • Thương vụ dự kiến hoàn tất vào tháng 4/2022.
  • Validus đã tăng số vốn vay hàng tháng lên hơn 6 lần kể từ khi Covid-19 bùng phát và thương vụ mua lại này đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự tăng trưởng của Validus, vì chiến lược M&A chủ động này hiện được kỳ vọng thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng bền vững – ổn định.
  • Validus là nền tảng tài chính số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Đông Nam Á và là đơn vị chiến thắng Giải thưởng MAS FinTech 2020 (Tổ chức Tài chính Singapore). Sau khi vượt mốc 1 tỷ đô la Mỹ trong các khoản vay được giải ngân vào năm ngoái, Validus dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi số tiền trong vòng chỉ trong vòng năm 2022.

Validus thông báo đã ký một thỏa thuận với Citi để mua lại danh mục cho vay CitiBusiness tại Singapore, trong một động thái thể hiện Validus sẽ tăng cường doanh thu & cơ sở khách hàng hàng đầu cũng như mở rộng danh sách cho vay ngày càng tăng của công ty.

Đây là lần đầu tiên một FinTech ở Đông Nam Á có được danh mục cho vay và cơ sở khách hàng từ một ngân hàng uy tín, điều này khẳng định vai trò đầu ngành của Validus khi tiếp tục mở rộng các vị trí dẫn đầu với tư cách là nền tảng tài trợ cho tăng trưởng SME hàng đầu ở Đông Nam Á.

Ông Vikas Nahata – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Validus, cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục mục tiêu không ngừng tăng trưởng, việc mua lại lần này đánh dấu bước phát triển vô cùng quan trọng. Đây chính là thời điểm tốt nhất để chúng tôi có được danh mục cho vay CitiBusiness; thích hợp bổ sung cho hoạt động kinh doanh hiện tại và sẽ cho phép chúng tôi nhanh chóng mở rộng tổng vay và cơ sở khách hàng”.

Nhận xét về giá trị gia tăng dành cho khách hàng CitiBusiness, ông Vikas chia sẻ thêm: “Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng Citi khi được chuyển giao cho Validus. Thông qua nền tảng kỹ thuật số, họ sẽ có thể tiếp cận các giải pháp tài chính bổ sung để phát triển kinh doanh và các dịch vụ tài chính như tài khoản doanh nghiệp, thẻ, chuyển tiền cũng như các công cụ để quản lý tài chính kinh doanh của họ theo cách thông minh hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón khách hàng của Citi và chúng tôi cam kết làm hài lòng họ bằng các sản phẩm sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.”

Ông Roy Phua – Giám đốc Mortgage & CitiBusiness của Citibank Singapore, phát biểu: “Việc bán danh mục cho vay Citibusiness tại Singapore diễn ra theo thông báo trước đó của chúng tôi mục đích gọn nhẹ đơn vị ngân hàng doanh nghiệp nhỏ sau khi xem xét chiến lược. Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo quá trình chuyển đổi thuận lợi của khách hàng và khoản vay của chúng tôi sang Validus, đơn vị mà chúng tôi tin rằng có thể tiếp tục phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

Việc Validus mua lại danh mục cho vay CitiBusiness nằm trong các hành động chiến lược của Validus gần đây, bao gồm cả việc mua lại KlearCard, một nền tảng công nghệ quản lý chi phí và thanh toán kinh doanh. Validus – FinTech từng đoạt nhiều giải thưởng uy tín, đã hoạch định một số động lực chiến lược và kiên trì mục tiêu tăng trưởng; Ngoài việc mua lại chiến lược và đầu tư vào công nghệ, công ty cũng đang mở rộng đội ngũ của mình một cách nhanh chóng ở Đông Nam Á, với đội ngũ tăng hơn 25% trong 6 tháng qua với phần lớn ủng hộ công nghệ mới và các sáng kiến ngân hàng mới.

Validus đã giải ngân hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan. Công ty nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu như FMO, Vertex Growth, Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, AddVentures của SCG, K3 Ventures, Openspace Ventures, và VinaCapital Ventures.

Về Validus

Được thành lập vào năm 2015 để giải quyết nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Validus là nền tảng tài chính số cho SME hàng đầu Đông Nam Á. Validus có trụ sở chính tại Singapore và có mặt tại bốn thị trường gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Là startup FinTech từng đoạt nhiều giải thưởng, Validus sử dụng phân tích dữ liệu và công nghệ AI để hỗ trợ tài chính cho SME thông qua nguồn vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.validus.vn.

Liên hệ truyền thông
press@validus.sg

 

Đọc thêm →

Fintech firm Validus acquires Citi Singapore’s small business banking unit’s loan book

Chia sẻ bài viết