Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Những điều “sai mà cứ ngỡ đúng” khi vay vốn kinh doanh trực tuyến

Những điều “sai mà cứ ngỡ đúng” khi vay vốn kinh doanh trực tuyến

Doanh nghiệp bạn có ý định vay vốn kinh doanh nhưng lại gặp phải nhiều nguồn tin tiêu cực? Trên thực tế, có khá nhiều những quan điểm về vay tín chấp nhanh trực tuyến trở nên phổ biến trong khi chưa được chứng thực, tạo nên những định kiến và rào cản cho cả quá trình vay vốn kinh doanh sau đó của một doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin chính xác hơn cho việc tiếp cận vốn kinh doanh, bài viết này sẽ đề cập đến những điều “sai mà cứ ngỡ đúng” khi vay vốn kinh doanh mà doanh nghiệp cần biết.

Vay vốn kinh doanh trực tuyến không đáng tin cậy?

Thực tế, các nền tảng vay kinh doanh không thế chấp trực tuyến chính thống luôn cung cấp thông tin rõ ràng về điều khoản, điều kiện, lãi suất, các khoản phí… một cách minh bạch cho doanh nghiệp ngay từ đầu. Hơn nữa, việc áp dụng công nghệ trong quy trình vay tín chấp nhanh cũng giúp tăng tính minh bạch bằng cách ghi lại mọi giao dịch và thông tin quan trọng. Vì thế, đánh giá việc vay vốn kinh doanh trực tuyến không đáng tin cậy là không có cơ sở. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho việc vay tín chấp nhanh online, doanh nghiệp nên tìm hiểu và lựa chọn những tổ chức hoặc nền tảng tài chính uy tín.

Yêu cầu khoản hỗ trợ vốn lớn luôn là lựa chọn tốt?

Một trong những quan điểm sai lầm phổ biến nhất khi vay vốn kinh doanh là doanh nghiệp luôn mong muốn được tiếp cận tín dụng hạn mức lớn với tâm lý: “Không sợ dư, chỉ sợ thiếu”. Tuy nhiên trên thực tế, việc này có thể làm tăng rủi ro và áp lực tài chính nếu doanh nghiệp không có kế hoạch tài chính rõ ràng. Thay vào đó, việc xác định một mức vốn phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng nó hiệu quả để đạt được mục tiêu kinh doanh dễ dàng hơn mà không phải đối mặt với gánh nặng tiền trả lãi hàng tháng cao hơn khả năng tài chính.

Doanh nghiệp không thể đăng ký nhiều hơn một khoản vay tại một tổ chức tín dụng?

Điều này hoàn toàn không chính xác. Một khi doanh nghiệp tất toán xong một khoản vay vốn kinh doanh với lịch sử thanh toán tốt có thể được phê duyệt thêm nhiều khoản hỗ trợ vốn sau này, thậm chí với hạn mức cao cùng lãi suất ưu đãi hơn so với khoản vay trước đó. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký nhiều hơn một khoản vay tại một tổ chức tín dụng tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh và khả năng hoàn trả của mình.

Doanh nghiệp nhận khoản hỗ trợ vốn sẽ ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng

Thực tế, việc doanh nghiệp vay vốn kinh doanh có thể ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng tại các tổ chức báo cáo tín dụng như CIC. Tuy nhiên, không chỉ không mang đến ảnh hưởng xấu, việc vay vốn thậm chí còn có thể làm tăng điểm tín dụng cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ đúng hạn và thanh toán khoản vay vốn kinh doanh trong thời hạn của mình. Đây còn là cơ hội để doanh nghiệp gia tăng điểm tín dụng, giúp doanh nghiệp tăng khả năng được nhận vốn với lãi suất ưu đãi trong tương lai.

Doanh nghiệp bị từ chối nhận vốn sẽ bất lợi khi tiếp cận vốn sau này

Việc bị từ chối vay có thể ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của doanh nghiệp, nhưng điều này hoàn toàn không loại trừ khả năng vay vốn kinh doanh sau này, thậm chí đây có thể là cơ hội để đo lường “sức khỏe của doanh nghiệp”, giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện và thay đổi những thiếu sót của mình. Đối với một số tổ chức tài chính, việc từ chối cho doanh nghiệp vay trước đó có thể được xem xét lại và được chấp thuận sau khi các hồ sơ và điều kiện của doanh nghiệp được cải thiện.

Với sự tiến bộ của công nghệ và sự phát triển của thị trường tài chính trực tuyến, việc vay vốn kinh doanh không thế chấp trực tuyến không chỉ là một lựa chọn mà là một phần không thể tách rời trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp bởi sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Tuy nhiên, để tận dụng được những tiện ích để đạt được những kết quả tích cực và bền vững trong hành trình phát triển của mình, doanh nghiệp cần hiểu rõ và chính xác những thông tin cần thiết và thực hiện nghĩa vụ một cách có trách nhiệm.

Chia sẻ bài viết