Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Nhận vốn kinh doanh ngay, chia tay nỗi lo chậm thanh toán

Nhận vốn kinh doanh ngay, chia tay nỗi lo chậm thanh toán

Để gia tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng và cạnh tranh trên thị trường, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tham gia vào các chuỗi cung ứng và trở thành nhà cung cấp cho các siêu thị hoặc nhà phân phối. Tuy nhiên, doanh nghiệp là nhà cung cấp vẫn phải đối mặt với chính sách thanh toán chậm (thường kéo dài từ 30 đến 90 ngày, thậm chí có khi còn lâu hơn) từ các siêu thị sau khi hàng hóa đã được giao khiến thách thức về vốn càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, từ đó gây cản trở đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và mở rộng của doanh nghiệp.

1. “Chạy đua” với nỗi lo chậm thanh toán

Thị trường bán lẻ vẫn ngày càng cạnh tranh gay gắt, doanh nghiệp luôn phải trong tình trạng “chạy đua” để nâng cấp và phát triển sản phẩm sao cho đáp ứng kịp với biến động kinh tế, do đó, hầu như các doanh nghiệp vẫn luôn trong tình trạng cần vay vốn kinh doanh. Hơn thế nữa, với chính sách chậm trả từ các chuỗi siêu thị lại càng khiến doanh càng gặp thêm nhiều trở ngại về tài chính:

1.1 Áp lực tài chính tăng cao
Chính sách thanh toán chậm gây ra sự thiếu hụt vốn lưu động, làm gia tăng áp lực tài chính lên doanh nghiệp. Khi hàng hóa đã được giao nhưng tiền thanh toán chưa được nhận, doanh nghiệp phải tự chi trả cho các hoạt động hàng ngày như mua nguyên liệu, trả tiền lương cho nhân viên và các chi phí khác. Thiếu vốn lưu động này có thể dẫn đến việc vay vốn doanh nghiệp với lãi suất cao để bù đắp, hoặc thậm chí làm mất cơ hội để tái đầu tư vào mở rộng hoạt động hay cải tiến sản phẩm/dịch vụ để nâng cao năng suất và lợi nhuận.

1.2. Hạn chế khả năng tái đầu tư
Do thiếu vốn lưu động, các doanh nghiệp thường không có đủ tài chính để tái đầu tư vào sản phẩm. Điều này gây ra hạn chế lớn đối với sự phát triển của công ty, bởi doanh nghiệp luôn cần đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của bên mua. Không có đủ vốn để tái đầu tư có thể khiến doanh nghiệp bị đứt gãy trong quá trình cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu của thị trường.

1.3. Thiếu vốn lưu động
Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh hàng ngày do không đủ vốn lưu động. Vốn lưu động là cần thiết để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn, duy trì chu kỳ sản xuất và bán hàng, cũng như giải quyết các chi phí vận hành. Khi thiếu vốn lưu động, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nguy cơ không thể thực hiện các cam kết với đối tác hoặc không thể duy trì được quy mô sản xuất kinh doanh hiện tại.

1.4. Khó khăn trong việc tiếp cận các cơ hội mới
Thiếu vốn lưu động và hạn chế khả năng tái đầu tư cũng làm hạn chế khả năng của doanh nghiệp để tiếp cận và tận dụng các cơ hội kinh doanh mới. Các cơ hội này có thể là sự mở rộng vào thị trường mới, phát triển sản phẩm mới, hoặc tham gia vào các dự án hợp tác chiến lược với các đối tác. Thiếu nguồn lực tài chính có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ các cơ hội quan trọng và không thể tối đa hóa lợi ích từ thị trường.

2. Nhận vốn ngay, chia tay nỗi lo chậm thanh toán:

Để giúp các doanh nghiệp nhà cung cấp sản phẩm vượt qua nỗi lo chậm thanh toán từ các siêu thị, Validus đã hợp tác cùng Bizzi mang đến giải pháp tài chính đặc biệt MỞ RỘNG TIẾP CẬN VỐN LƯU ĐỘNG CHO NHÀ BÁN HÀNG dành riêng cho doanh nghiệp là nhà cung cấp. Giải pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khoản vay vốn kinh doanh không thế chấp an toàn mà còn mang đến nhiều lợi ích chiến lược với những ưu điểm vượt trội:

  • Ứng trước đến 80% giá trị hóa đơn: Đây là một lợi thế lớn giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận nguồn vay vốn kinh doanh phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp cần không phụ thuộc vào thời gian thanh toán.
  • Không cần tài sản thế chấp: Doanh nghiệp có thể yên tâm về việc vay vốn kinh doanh mà không phải lo lắng về việc cầm cố tài sản, giúp tối ưu hóa tài chính và linh hoạt trong quản lý tài sản.
  • Hạn mức tối đa lên đến 3 tỷ đồng: Hạn mức tài chính hấp dẫn ngay cả khi vay tín chấp nhanh giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, đáp ứng đa dạng nhu cầu tài chính tùy theo quy mô của doanh nghiệp.
  • Lãi suất 15%/năm và thời hạn thanh toán lên đến 3 tháng: Giúp giảm bớt áp lực tài chính đối với doanh nghiệp, đồng thời cung cấp sự linh hoạt trong quản lý nguồn vốn.
  • Thủ tục đơn giản và hoàn toàn online: Việc thực hiện hồ sơ và các thủ tục trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức, cho phép doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận nguồn vay vốn kinh doanh để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Giải pháp tài trợ ứng trước hóa đơn bán hàng từ Validus và Bizzi không chỉ giải quyết vấn đề về vốn lưu động mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp dễ dàng gia tăng vòng quay tài chính. Điều này giúp cải thiện tình hình kinh doanh, tăng cường khả năng đáp ứng các nhu cầu của thị trường và tối đa hóa doanh thu mà không còn lo lắng về ảnh hưởng của hóa đơn chậm trả đến dòng tiền kinh doanh.

Với giải pháp này, doanh nghiệp không chỉ đạt được sự bền vững trong quản lý tài chính mà còn có thể hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn và mở rộng hoạt động kinh doanh một cách bền vững.

Nhận tư vấn hoặc đăng ký ngay tại: https://finance.bizzi.vn/

Chia sẻ bài viết