Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Giải pháp nào cho công nợ chậm trả từ khách hàng?

Giải pháp nào cho công nợ chậm trả từ khách hàng?

Mùa cuối năm, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như năm nay, các doanh nghiệp thường đối mặt với thách thức lớn trong kinh doanh khi gặp trường hợp nhiều khách hàng hoặc đối tác chậm trả công nợ. 

Phải chấp nhận thực tế rằng, trong thời gian này, việc hoàn trả công nợ là một trong những thách thức lớn của rất nhiều chủ doanh nghiệp vì tình hình kinh tế đang ở mức “báo động đỏ”, dòng vốn lưu động bị thiếu hụt, cơ hội tiếp cận tài chính cũng bị thu hẹp đi. Do đó, việc thu hồi công nợ cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Đau đầu do công nợ chậm trả

Khi khách hàng hoặc đối tác không thể thanh toán đúng hạn, dòng tiền của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là vào cuối năm khi nhu cầu chi tiêu tăng cao:

  • Giảm dòng tiền: Công nợ chậm trả gây thiếu hụt dòng vốn lưu động, tạo áp lực lớn, ảnh hưởng đến khả năng thanh toán các chi phí vận hành cần thiết.
  • Ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp: Khi khách hàng hoặc đối tác không thanh toán đúng hạn, điều này có thể gây mất lòng tin của các bên liên quan và ảnh hưởng đến hợp tác trong tương lai. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ hoặc bán lẻ, nơi mối quan hệ với khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
  • Tăng rủi ro tài chính: Việc không thu được tiền đúng hạn sẽ khiến doanh nghiệp thiếu hụt nguồn vốn vì phải thanh toán các khoản nợ chậm trả. Doanh nghiệp bắt buộc phải tìm kiếm các nguồn vốn khác như vay vốn doanh nghiệp hoặc tăng cường vốn chủ sở hữu, điều này có thể tạo ra áp lực tài chính và tăng rủi ro.
  • Đình trệ hoạt động kinh doanh: Khi không có đủ chi phí để thanh toán các khoản cần thiết như mua nguyên liệu, trả lương hay chi phí Marketing, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với tình trạng “tắc nghẽn” trong hoạt động vận hành, giảm giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ, làm giảm lợi nhuận hoặc thậm chí phải ngừng hoạt động. 

Điều này đặt ra câu hỏi cấp thiết: “Giải pháp nào cho công nợ chậm trả từ khách hàng?”

Để đối phó với tình trạng này, các doanh nghiệp cần áp dụng các biện pháp quản lý công nợ hiệu quả và tìm kiếm nguồn vay vốn kinh doanh  từ các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp muốn tiếp cận được nguồn vốn kịp thời và chủ động để tránh “tắc nghẽn” dòng tiền, thì việc tìm kiếm một nguồn vay vốn doanh nghiệp uy tín là giải pháp hợp lý. 

Với giải pháp tài chính e-BIZ dành riêng cho các Doanh nghiệp nhỏ tại Validus, khách hàng có thể: 

  • Duy trì dòng tiền ổn định: Với hạn mức tối đa lên đến 700 triệu, khoản hỗ trợ vay vốn kinh doanh e-BIZ giúp doanh nghiệp tạo ra dòng tiền cần thiết để trang trải các chi phí vận hành và duy trì sự ổn định của dòng vốn và hoạt động kinh doanh, giúp doanh nghiệp “khơi thông” dòng vốn mà không bị ảnh hưởng bởi công nợ chậm trả.
  • Giảm rủi ro tài chính: Lãi suất cạnh tranh khi vay tín chấp nhanh tại Validus sẽ giúp doanh nghiệp cân bằng được bài toán vay-trả hợp lý, doanh nghiệp sẽ được giảm đáng kể rủi ro về dòng vốn và thanh toán chi phí trả lãi.
  • Đảm bảo hoạt động vận hành liên tục: Tránh tình trạng tắc nghẽn trong quá trình vận hành, duy trì hoạt động vận hành diễn ra liên tục mà không bị ảnh hưởng bởi công nợ chậm trả, đảm bảo sự ổn định và trải nghiệm phục vụ cho khách hàng.
  • Tạo lòng tin và mối quan hệ tốt với khách hàng: Với khoản vay vốn kinh doanh này, doanh nghiệp có khả năng thanh toán công nợ đúng hạn dù khách hàng chậm trả, điều này tạo lòng tin duy trì mối quan hệ kinh doanh lâu dài với khách hàng.

Nhanh tay đăng ký ngay để khơi thông dòng vốn doanh nghiệp mùa cuối năm tại: https://bit.ly/3tbeS62

Chia sẻ bài viết