Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

Validus giành được 20 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B+

Validus giành được 20 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B+

Validus, nền tảng tài chính dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn nhất Singapore cũng đã có mặt tại Việt Nam (Validus Vietnam) và Indonesia (Batumbu), đã huy động thành công hơn 14 triệu USD, với 20 triệu USD vốn cam kết trong vòng gọi vốn Series B+ đang diễn ra, cùng sắp xếp dẫn đầu bởi Quỹ Tăng trưởng Vertex (Vertex Growth) và Quỹ Orion của Tập đoàn Kuok được quản lý bởi K3 Venture Partners.

Họ đã cùng với các nhà đầu tư có uy tín cao của Validus, bao gồm FMO (Ngân hàng phát triển của Hà Lan), Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, Openspace Ventures, AddVentures của Thái Lan (Tập đoàn Xi măng Siam) và VinaCapital Ventures của Việt Nam quay trở lại góp vốn và hỗ trợ công ty trong vòng mới nhất này.

Được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại Singapore, Validus là cầu nối giữa các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đầu tư tên tuổi với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty được cấp giấy phép CMS từ MAS (Monetary Authority of Singapore) vào tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, Validus đã mở rộng sang Việt Nam và Indonesia, và đã thu hút thành công 315 triệu USD tài trợ kinh doanh – một kỷ lục cho các nền tảng tài chính SME trực tuyến tại Singapore.

Với nguồn tài trợ mới, Validus sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ, đổi mới và củng cố vị thế của mình ở ba nước ASEAN. Công ty cũng sẽ tài trợ để thành lập mới sắp tới tại Thái Lan, dự kiến vào quý 4 năm 2020.

“Các công ty Fintech với nền tảng mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo bền bỉ, có khả năng tồn tại và phát triển trong những thời điểm khó đoán này sẽ là người dẫn đầu trong tương lai. Chúng tôi rất biết ơn và vinh dự nhận được sự tín nhiệm từ các Nhà đầu tư của chúng tôi”, Ông Nikhilesh Goel, đồng sáng lập của Validus nói. “Chúng tôi cũng muốn vinh danh chính phủ vì các biện pháp cứu trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vượt qua những thời gian khó khăn này, cũng như các đối tác doanh nghiệp lớn của chúng tôi, những người chúng tôi hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ cho hệ sinh thái doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp củng cố sức mạnh đối phó với đại dịch cho họ.”

Chúng ta đang trong thời điểm nhu cầu tài chính và dòng tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng theo cấp số nhân, và chúng tôi tự tin rằng Validus có vị thế tốt để đáp ứng một cách hợp lý khoảng cách tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà họ tiếp tục cách tiếp cận thận trọng để tăng trưởng trong giai đoạn này”, Ông James Lee, Giám đốc điều hành của Vertex Development cho biết thêm.

“Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự lãnh đạo và chiều sâu của kinh nghiệm quản lý tín dụng tại Validus. Đội ngũ của Validus đã chứng minh khả năng độc đáo trong phân tích dữ liệu quan trọng, kết hợp với khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo toàn diện, để xác định các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiềm năng, giúp lấp đầy những lỗ hổng của mô hình ngân hàng truyền thống”, Ông MX Kuok, đại diện của K3 Ventures chia sẻ.

Dựa trên một nghiên cứu từ Báo cáo tác động kinh tế của Validus [https://validus.sg/2019/11/validus-economic-impact-study/] được tiến hành vào tháng 11 năm ngoái, hơn 300.000 người Singapore đã trực tiếp hoặc gián tiếp được hưởng lợi từ nền tảng tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ của Validus. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được nguồn tài chính từ nền tảng đã tăng 17% doanh thu hàng năm của họ trong năm 2018. Đóng góp GDP từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ bởi Validus tăng 18%, trong khi đóng góp GDP tổng cộng của các doanh nghiệp Singapore là 5% trong cùng năm. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được nguồn tài chính từ Validus cũng trải qua một sự tăng trưởng về nhân sự mạnh mẽ 12% so với 1% tổng thể tăng trưởng nhân sự của các doanh nghiệp Singapore.

Để giải quyết khoảng cách tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực, Validus đã có mặt tại Việt Nam (thương hiệu Validus Vietnam) và tại Indonesia (thương hiệu Batumbu), lần lượt vào tháng 11 và tháng 5 năm 2019 để giúp thúc đẩy cấp vốn kinh doanh cho lĩnh vực này trong khu vực.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Chia sẻ bài viết