Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Bài học kinh doanh

/

Lương thưởng & nguồn vốn lưu động: Đâu là điểm cân bằng?

Lương thưởng & nguồn vốn lưu động: Đâu là điểm cân bằng?

Lương thưởng cuối năm cho nhân viên mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Lương thưởng cuối năm là một vấn đề quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu trong quá trình quản lý nhân sự. Việc quyết định cách thức và mức độ lương thưởng không chỉ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp mà còn liên quan mật thiết đến mối quan hệ lao động và tinh thần làm việc trong tổ chức. Đây không chỉ là một phần của chiến lược thưởng cho nhân viên, mà còn là cơ hội để thể hiện sự đánh giá và tri ân đối với đội ngũ làm việc. Có thể nói, áp dụng lương thưởng cuối năm cho nhân viên mang cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:

  • Tăng cường động lực: Lương thưởng cuối năm được xem là một động lực lớn cho nhân viên, giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực nơi nhân viên cảm thấy được công nhận và được quan tâm đồng thời khuyến khích sự cam kết và đóng góp cá nhân.
  • Giữ chân nhân sự tài năng: Lương thưởng là một phần quan trọng của chính sách phúc lợi, có thể giúp doanh nghiệp giữ chân nhân sự tài năng và khuyến khích sự gắn kết lâu dài.
  • Tăng cường sự cam kết của nhân viên: Nhân viên cảm thấy được sự cam kết và liên kết với mục tiêu và giá trị của doanh nghiệp thông qua các chính sách thưởng và phúc lợi.
  • Nâng cao hình ảnh thương hiệu: Chăm sóc nhân viên tốt thông qua các chính sách phúc lợi sẽ làm tăng giá trị hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ thông tin lan truyền nhanh như hiện nay.

Nhưng vẫn còn đó nhiều thách thức…

Với những lợi ích trên, lương thưởng cho nhân viên có thể nói là một khoản chi tiêu xứng đáng đối với doanh nghiệp. Song, khi nhu cầu về nguồn vốn lưu động tăng cao cho việc thanh toán các khoản chi phí cuối năm và nhập hàng để bán cho dịp lễ Tết, lương thưởng sẽ là thách thức mà nhiều doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt vào dịp cuối năm bởi:

  • Lương thưởng Tết thường đòi hỏi nguồn vốn lớn từ doanh nghiệp, đặc biệt là vào cuối năm khi các chi phí khác cũng tăng cao, như chi phí quảng cáo, chi phí nhập hàng và các khoản thanh toán khác. Yêu cầu về nguồn vốn lưu động sẽ gây ra áp lực tài chính lên doanh nghiệp vừa và nhỏ – đối tượng chưa sở hữu nhiều vốn và làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả lương thưởng hoặc thậm chí gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
  • Việc doanh nghiệp gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vay vốn kinh doanh sẽ khó đảm bảo có đủ vốn lưu động để duy trì hoạt động kinh doanh và dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt tài chính gây ảnh hưởng đến việc nhập hàng hóa, chậm trễ trong quy trình sản xuất và cung cấp dịch vụ. Do đó, có thể phải xem xét giảm giá trị lương thưởng hoặc thậm chí không thực hiện lương thưởng Tết. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và cam kết của nhân viên.

“Điểm cân bằng” cho doanh nghiệp mùa cuối năm

Khoản vay tín chấp nhanh dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Validus sẽ là “Điểm cân bằng” xua tan những nỗi lo thiếu vốn vì chi trả chi phí lương thưởng cuối năm với những ưu điểm:

  • Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng: với hạn mức cao và linh hoạt dựa theo nhu cầu, gói vay vốn kinh doanh không thế chấp của Validus sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp để mua hàng hoặc nguyên liệu từ nhà cung cấp, đảm bảo doanh nghiệp có đủ hàng tồn kho đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay cả khi doanh nghiệp phải chi một khoản lớn cho lương thưởng cuối năm của nhân viên.
  • Lãi suất cạnh tranh (tính theo dư nợ giảm dần): lãi suất tại Validus luôn được minh bạch, công khai và không tăng trong suốt quá trình vay vốn kinh doanh không thế chấp của khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng lên kế hoạch tài chính để chi trả và sử dụng nguồn vốn hợp lý mùa cuối năm và cho cả năm tới.
  • Giải ngân sau 48 giờ phê duyệt: doanh nghiệp sẽ nhận được giải ngân ngay chỉ sau 48 giờ phê duyệt, đáp ứng được nhu cầu “khát vốn” cuối năm.
  • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 6-12 tháng: giúp doanh nghiệp dễ quản lý và xây dựng kế hoạch tài chính cho năm tới mà không phải quá áp lực chi trả tiền lãi trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, việc chi trả lương thưởng vào cuối năm có thể gặp phải một số khó khăn khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn lưu động của doanh nghiệp, tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể cân đối bằng nhiều cách như tối ưu hóa chi phí, có kế hoạch chi tiêu chặt chẽ hoặc tiến hành vay kinh doanh không thế chấp để thúc đẩy phát triển. 

Đăng ký ngay tại đây để chạm đến “Điểm cân bằng” cho kế hoạch tài chính của doanh nghiệp mùa cuối năm!

Chia sẻ bài viết