Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Uncategorized

/

DOANH NGHIỆP SMEs CẠN VỐN – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

DOANH NGHIỆP SMEs CẠN VỐN – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Áp lực thiếu hụt nguồn vốn của doanh nghiệp SMEs:

Theo dự báo của Ngân hàng Thế Giới (WB) trong “Báo cáo SME Việt Nam năm 2023”, số lượng doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại Việt Nam sẽ tăng mạnh lên 2,4 triệu vào năm 2030, chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp cả nước. Tuy đóng góp hơn 40% GDP và được xem là trụ cột của nền kinh tế, SME Việt Nam đang đối mặt với bài toán nan giải về nguồn vốn.

Báo cáo cho thấy, có đến 65% doanh nghiệp SME đang thiếu hụt vốn để hoạt động kinh doanh do khó khăn trong việc vay vốn kinh doanh tại ngân hàng. Hệ quả là 52% doanh nghiệp buộc phải cắt giảm sản xuất hoặc kinh doanh, 48% doanh nghiệp phải tiến hành sa thải nhân sự.

Nguyên nhân chính được chỉ ra là do các doanh nghiệp SME thường không đáp ứng đủ các yêu cầu cấp tín dụng khắt khe của ngân hàng như: thiếu tài sản đảm bảo uy tín, quy mô hoạt động nhỏ, doanh thu, lợi nhuận và thông tin tài chính chưa rõ ràng và đầy đủ. Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp SME chưa dành nhiều thời gian và cơ hội để xây dựng và duy trì mối quan hệ tín dụng lâu dài với ngân hàng và tổ chức tài chính cũng khiến họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn. Doanh nghiệp SME thường gặp nhiều rào cản khi thuyết phục các tổ chức này cho vay vốn kinh doanh.

Điều đáng chú ý là, theo nhiều doanh nghiệp SME, lãi suất không phải là vấn đề lớn nhất khi SME có nhu cầu vay vốn doanh nghiệp. Vấn đề quan trọng cấp thiết hàng đầu là phải tiếp cận được nguồn vốn từ nền tảng uy tín, đảm bảo tính minh bạch để duy trì hoạt động kinh doanh. Việc thiếu nguồn vốn an toàn khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc mở rộng và đầu tư sản xuất, dẫn đến trì trệ kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp và nhanh chóng đến khả năng vận hành và duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Validus E-BIZ – “Cầu nối” thu hẹp khoảng cách tiếp cận vốn cho SMEs

Với sự mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs trên chặng đường kinh doanh và phát triển bền vững với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Validus – nền tảng hỗ trợ vốn kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ số 1 tại Đông Nam Á, mang đến e-BIZ – giải pháp vay vốn kinh doanh tối ưu được thiết kế riêng cho doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam.

Hiểu rõ nhu cầu cấp thiết khi vay vốn kinh doanh không thế chấp ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, e-BIZ sẽ là giải pháp tài chính giải quyết hiệu quả những thách thức của SMEs với những ưu điểm vượt trội:

  • Gói vay vốn kinh doanh với hạn mức lên đến 500 triệu đồng đáp ứng theo quy mô và nhu cầu cho từng doanh nghiệp.
  • Không cần thế chấp tài sản, giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách tiếp cận vốn dù “dưới chuẩn ngân hàng”.
  • Lãi suất hấp dẫn (tính theo dư nợ giảm dần) và không tăng trong suốt quá trình vay vốn kinh doanh không thế chấp của khách hàng, từ đó dễ dàng hơn cho doanh nghiệp khi lên kế hoạch trong khoảng thời gian cần thiết.
  • Doanh nghiệp sẽ nhận được giải ngân ngay chỉ trong khoảng 48 giờ sau khi được phê duyệt hồ sơ vay vốn kinh doanh.
  • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 6-12 tháng giúp doanh nghiệp dễ lựa chọn khoảng thời gian thực hiện kế hoạch tài chính mà không phải áp lực của bài toán Vay-Trả.

Có thể nói, từng đặc điểm của e-BIZ đều được nghiên cứu không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trước mắt mà còn dễ dàng hoạch định chiến lược để tạo đà phát triển kinh doanh trong môi trường kinh tế biến động như hiện nay. Từ đó, đóng góp thêm động lực thúc đẩy cho sự phát triển của SMEs nói riêng và cho cộng đồng doanh nghiệp chung.

Tìm hiểu thêm thông tin về E-Biz tại: https://bit.ly/3tbeS62

Chia sẻ bài viết