Thông báo: Sản phẩm Tài trợ Vốn kinh doanh trực tuyến eBIZ hoàn toàn mới!

/

/

Bài học kinh doanh

/

Cho vay trên hóa đơn là gì?

Cho vay trên hóa đơn là gì?

Cho vay trên hóa đơn (Invoice Financing), theo định nghĩa từ Investopedia là “một cách để doanh nghiệp vay tiền dựa vào số nợ mà khách hàng đang nợ họ”.

Cho vay trên hóa đơn hiểu một cách ngắn gọn

Khi doanh nghiệp của bạn cung cấp hàng hóa hay dịch vụ cho một doanh nghiệp khác, theo điều khoản thanh toán, thời gian thường là từ 30 đến 90 ngày, hoặc trong vài trường hợp là 120 ngày sau đó. Điều đó đồng nghĩa với việc dòng tiền của bạn bị giữ lại trong khoản thời gian này và bạn cần tiền để làm đơn hàng kế tiếp (một điều tốt đối với doanh nghiệp). Bạn đã từng trải qua hoàn cảnh này?

Cho vay trên hóa đơn, hay cho vay dựa vào khoản phải thu căn bản là cách để tháo gỡ dòng tiền bị giữ lại theo hóa đơn mua bán. Thay vì việc phải chịu thêm các trách nhiệm pháp lý hoặc khoản nợ mới với tài sản thế chấp, cho vay trên hóa đơn cung cấp một khoản vay ngắn hạn hơn và nhanh chóng giúp doanh nghiệp của bạn phát triển sản xuất. Ngay khi được giải ngân bạn có thể bắt đầu làm một dự án mới và không cần chờ đợi tới 30 ngày.

Cho vay trên hóa đơn hoạt đông như thế nào?

  1. Bạn gửi cho khách hàng hóa đơn sau khi hoàn tất sản phẩm hay dịch vụ cung cấp cho họ
  2. Sau đó bạn gửi thông tin về hóa đơn đã xuất cho một tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay trên hóa đơn chẳng hạn như Validus
  3. Bạn sẽ được nhận vốn vay, hạn mức thường dựa vào một tỷ lệ nào đó của giá trị hóa đơn, trong khoảng thời gian khoảng 48 tiếng.
    • Những nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác nhau sẽ cấp cho bạn hạn mức khác nhau tùy vào mức độ tín nhiệm
  4. Khi hóa đơn đến hạn thanh toán, khách hàng của bạn chuyển tiền cho tổ chức tài chính cho vay, số tiền còn lại sẽ được trừ lãi phí và gửi lại cho bạn.

 

Ví dụ minh họa

Công ty A vừa làm xong một đơn hàng trị giá 1 tỷ VND, và cần nguồn vốn để tiếp tục nhận một đơn hàng khác. Họ quyết định vay trên hóa đơn để tăng cường dòng tiền thay vì chờ 90 ngày (theo điều khoản thanh toán). Validus giải ngân cho công ty A 80% giá trị hóa đơn, và họ nhận được 800 triệu VND để sản xuất.

Khi khách hàng của họ thanh toán vào thời hạn 90 ngày sau, công ty A sẽ nhận một khoản tiền còn lại đã được trừ đi lãi suất và phí.

 

Validus giúp đỡ doanh nghiệp như thế nào?

Chúng tôi hiện thực hóa khả năng tiếp cận vốn 100% tín chấp cho doanh nghiệp, không cần thế chấp và nhận vốn nhanh chỉ trong 48 giờ. Doanh nghiệp vay khi cần (dựa trên hóa đơn và trên đơn đặt hàng) và trả lãi suất trên thời gian mà doanh nghiệp vay.

 

Doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện vay?

Mỗi doanh nghiệp đều có đặc thù riêng bao gồm cả điều khoản thanh toán. Cho vay trên hóa đơn phù hợp nhất với các doanh nghiệp bán hàng cho doanh nghiệp (B2B) với các lĩnh vực chủ đạo như: dược phẩm, y tế, nông nghiệp, sản xuất, bán lẻ, chuỗi cung ứng, truyền thông, giáo dục…

So với ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, quy trình đăng ký khoản vay ở Validus có thể thực hiện hoàn toàn trực tuyến và được duyệt vay trong 48 giờ hay ít hơn với lãi suất khá cạnh tranh. Để đủ điều kiện vay trên hóa đơn với Validus, bạn phải là doanh nghiệp đã đăng ký tại Việt Nam, có Mã số thuế doanh nghiệp và tốt nhất là có tối thiểu 2 (hai) năm hoạt động liên tục tại Việt Nam.

Để đăng ký một khoản vay, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản trên Validus.vn và gửi các tài liệu sau để xác minh tài khoản của bạn (vui lòng scan sẵn các bản mềm):

– Đăng ký kinh doanh

– Nghị quyết hội đồng quản trị hoặc điều lệ công ty (nếu có)

– Hộ chiếu hoặc CMND của người đại diện theo pháp luật (phải có trong đăng ký kinh doanh, nghị quyết hội đồng quản trị hoặc điều lệ)

– Xác thực về địa chỉ của người đại diện theo pháp luật

*Có thể cần tài liệu bổ sung theo yêu cầu.

Cùng bắt đầu – Cải thiện dòng tiền và tối ưu hóa nguồn vốn của bạn

Tím hiểu thêm về cho vay trên hóa đơn và những lợi ích mà doanh nghiệp có thể đạt được, hay tính toán những con số mà bạn quan tâm. Liên hệ tại đây.

Tags: 

Chia sẻ bài viết